Gọi Nga là đối thủ, liệu Obama có ký luật trừng phạt mới?

WASHINGTON (Sputnik) - Đại diện Nhà Trắng Josh Ernest không đưa ra câu trả lời rõ ràng nào về chuyện liệu Tổng thống Obama có ký đạo luật mới hay chăng, mà lưu ý rằng "Tổng thống Hoa Kỳ đang xem xét từng gói đề xuất lập pháp riêng biệt".

Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Truyền thông tiết lộ chi tiết về các biện pháp trừng phạt sắp tới của Mỹ chống Nga
Tổng thống Barack Obama hiện thời chưa nhìn thấy dự luật do các thượng nghị sĩ soạn về lệnh trừng phạt mới chống Nga, vì vậy ông chưa thể đưa ra quyết định ký duyệt hay không, — phát ngôn viên Ernest tuyên bố trước các phóng viên trong khuôn khổ  cuộc họp báo trên khoang máy bay. Đại diện Nhà Trắng cũng nhấn mạnh rằng ông Obama "dành vai trò quan trọng cho Quốc hội trong vấn đề với Nga".

Mười thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất dự luật siết chặt trừng phạt Liên bang Nga, trong đó bao gồm áp đặt lệnh trừng phạt đối với các cá nhân về đầu tư khai thác mỏ, đường ống và các dự án hạt nhân dân sự của Liên bang Nga, cũng như vì mua bán nợ quốc gia của Nga và tham gia tư  hữu hóa ở Nga.

Đồng thời trong bài phát biểu chia tay, Obama đã gọi  Nga và Trung Quốc là đối thủ của nước Mỹ.

"Những đối thủ như Nga và Trung Quốc không thể sánh với ảnh hưởng của chúng ta trên thế giới, nếu chúng ta không từ bỏ những gì chúng ta bênh vực và không biến thành nước lớn sinh sự với các láng giềng nhỏ bé hơn", — Obama tuyên bố tại Chicago.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала