Ông Peskov: Tuyên bố về gây sức ép với Trump giống như "chuyện hư cấu tào lao”

© Sputnik / Alexey KudenkoDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Matxcơva cho rằng các tuyên bố về chuyện Nga gây sức ép với Tổng thống Hoa Kỳ mới đắc cử Donald Trump là nỗ lực gây hại cho quan hệ song phương, - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố. Và ông so sánh những khẳng định phi lý này với “chuyện hư cấu tào lao”.

Trước đó, CNN dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho rằng dường như Nga thu thập những dữ liệu thông tin bất lợi cho Trump.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump: Thông tin về ảnh hưởng của Matxcơva là “cuộc săn ma tổng lực”

"Đây là sự ngụy tạo dối trá hoàn toàn, và chất lượng của những ngôn từ này, theo tôi nghĩ, tự nói về chính nó… Điện Kremlin không gây áp lực với ông Trump, thông tin đó không đúng sự thật và không gì khác hơn là thứ tuyệt đối hư cấu", — ông Peskov tuyên bố với các phóng viên.

Theo lời ông, chất lượng phần công khai của bản báo cáo do các cơ quan tình báo Mỹ trình bày hôm thứ Sáu, là lần kế tiếp cáo buộc Nga "can thiệp vào bầu cử Mỹ", và luận điệu này sánh ngang với "tin vịt".

"Pulp-fiction là cách gọi theo tiếng Anh. Đương nhiên,  có lẽ cũng cần sự hài hước nhất định khi phản ứng với nó", — Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhận xét.

"Mặc dù ở đây có mặt đáng buồn: quả thực là có những người đã kích động cơn hoang tưởng thần kinh, có những người gắng hết sức để duy trì tình trạng "săn ma" này", — ông Peskov nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала