Tạp chí The Week chỉ ra những điểm yếu của Quân đội Mỹ

© AP Photo / Ralf Hirschberger / dpaQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Sự vô địch của Quân đội Mỹ là huyền thoại có thể bị xua tan bởi bất kỳ đối phương có đủ "thông minh và táo bạo", - tạp chí The Week viết.

Theo tác giả, giống như nước Pháp được coi là bất khả chiến bại trước khi bị phát xít Đức xâm lược trong Chiến tranh thế giới II, danh tiếng tương tự mà Hoa Kỳ giành được cũng có thể bị đánh mất bởi một loạt vấn đề tiềm ẩn.

Căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc vấn đề quân đội Mỹ hiện diện tại căn cứ Incirlik
Trước hết, Hoa Kỳ xây dựng quá nhiều tàu sân bay nhưng bỏ qua thực tế phương thức chiến tranh của họ sử dụng các tàu sân bay đã không thay đổi kể từ giữa thế kỷ XX, trong khi đó công nghệ không dậm chân tại chỗ.

Thứ hai, Nga và Trung Quốc đang bắt kịp Hoa Kỳ về máy bay chiến đấu tàng hình trong thiết kế sản xuất máy bay cũng như công nghệ phát hiện máy bay.

Thứ ba, không thể thực hiện khái niệm về cái gọi là chiến tranh mạng lưới trung tâm như các nhà chiến lược Mỹ mong muốn.

Trong khuôn khổ này, các thành viên tham gia hoạt động chiến sự được kết nối với nhau thông qua mạng lưới cho phép chỉ huy và các đơn vị chiến đấu nhanh chóng đối phó tình hình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала