Ukraine sẽ tổ chức kiểm tra quân sự ở Nga

© AP Photo / Sergei Chuzavkovlực lượng quân sự Ukraina
lực lượng quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thanh tra Ukraine quyết định xác định quy mô của hoạt động quân sự khai báo trong khu vực tỉnh Rostov từ ngày 16-19 tháng Giêng, người đứng đầu Trung tâm Quốc gia Nga về giảm thiểu nguy cơ hạt nhân Sergey Ryzhkov cho biết.

"Ukraine đã yêu cầu Liên bang Nga tiến hành kiểm tra trên lãnh thổ khu vực này trong khuôn khổ văn kiện Viên 2011 về các biện pháp xây dựng lòng tin và an ninh", — ông nói.

cuộc huấn luyện bắn đạn thật của Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina lại tập trận bắn tên lửa gần Crưm
Ông Ryzhkov nói rằng Nga cho phép các thanh tra Ukraine kiểm tra các đơn vị quân đội Nga từ ngày 16- 19 tháng 1, theo yêu cầu Ukraine. Việc kiểm tra được quy hoạch để xác định quy mô hoạt động quân sự khai báo trong khu vực có diện tích khoảng 16.000 km2 hoặc xác nhận không có hoạt động.

Cơ cấu an ninh chung châu Âu bao gồm một số thỏa thuận về giải trừ quân bị, kiểm soát vũ khí và xây dựng lòng tin trong lĩnh vực quân sự. Văn kiện Viên 2011 quy định việc trao đổi dữ liệu về lực lượng quân sự, lập kế hoạch và ngân sách quân sự. Ngoài ra, các nước OSCE cung cấp cho nhau thông tin về các hoạt động quân sự nhất định và tiến hành thanh tra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала