Crưm đã soạn dự thảo kiến nghị Liên Hiệp Quốc về sự vi phạm nhân quyền của Kiev

© Sputnik / Sergey GuneevLiên Hiệp Quốc
Liên Hiệp Quốc - Sputnik Việt Nam
Simferopol (Sputnik) – Crưm đã chuẩn bị một dự thảo nghị quyết gửi Liên Hiệp Quốc trình bày về những vi phạm nhân quyền ở nước Cộng hòa thời kỳ bán đảo là một phần của Ukraina, - ông Zaur Smirnov, thành viên của chính phủ Crưm nói với Sputnik.

cuộc huấn luyện bắn đạn thật của Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina lại tập trận bắn tên lửa gần Crưm
Trước đó, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết của Ukraina lên án "sự vi phạm nhân quyền, các biện pháp và hành động phân biệt đối xử người dân Crưm", bao gồm "người Crưm Tatar, cũng như người Ukraina và các nhóm sắc tộc, tôn giáo khác." Đại hội đồng kêu gọi sự giám sát quốc tế về tình hình nhân quyền ở Crưm.

Sau đó, nhà chức trách Crưm đã lên tiếng nhắc nhở Liên Hiệp Quốc lưu ý những vi phạm nhân quyền đang diễn ra ở Ukraina và hứa sẽ cung cấp tài liệu liên quan.

"Dự thảo nghị quyết Crưm về Ukraina trình Liên Hợp Quốc đã được chuẩn bị. Trong đó phản ánh một giai đoạn lớn các sự kiện liên quan đến vi phạm nhân quyền ở Crưm thời kỳ thuộc Ukraina. Chúng tôi đã nỗ lực trình bày theo trình tự thời gian toàn bộ tình hình," — ông Smirnov nói, ông là đại diện chính quyền khu vực giám sát các vấn đề quan hệ dân tộc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала