Siêu cự phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới sẽ xuất hiện lúc nào?

© Sputnik / Mikhail Kutuzov / Chuyển đến kho ảnhđô la Mỹ
đô la Mỹ - Sputnik Việt Nam
Người giàu đến mức nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới sẽ xuất hiện trong vòng 25 năm tới, trên nền gia tăng khoảng cách chênh lệch bất bình đẳng về phân chia của cải toàn cầu. Đó là thông báo ngày thứ Hai, 16 tháng 1 từ một nghiên cứu của tổ chức từ thiện quốc tế Oxfam.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Các tỷ phú Nga giàu thêm 29 tỷ đô la sau khi ông Trump đắc cử
Hiện giờ 1% dân số thế giới nắm giữ khối tài sản lớn hơn 99% còn lại, — hãng cho biết. 8 doanh nhân giàu nhất thế giới sở hữu tài sản bằng khoảng 3,6 tỷ người trên toàn cầu gộp lại, tức là khoảng một nửa dân số thế giới, — báo cáo cho biết. Trốn thuế là một trong những yếu tố làm gia tăng bất bình đẳng. Thất thoát ở các nước đang phát triển do doanh nghiệp không nộp thuế lên đến khoảng 100 tỷ USD trong một năm.

Trong 20 năm tới, 500 người giàu trên thế giới để lại cho người thừa kế khoảng 2,1 nghìn tỷ USD, cao hơn GDP của Ấn Độ. Đồng thời thu nhập của 10%  người nghèo nhất trên thế giới tăng được xấp xỉ…3 USD trong thời kỳ từ 1988 đến 2011, Tổng Giám đốc của công ty nằm trong tốp có chỉ số cổ phiếu chứng khoán hàng đầu của Anh FTSE-100, sẽ kiếm được số tiền bằng thu nhập của 10.000 công nhân ở Bangladesh, — Oxfam cho biết.

Trong 30 năm lại đây thu nhập hơn ½ cư dân Mỹ đã không tăng, trong khi thu nhập của 1%  những người giàu nhất trong nước đã tăng 300%.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала