Ngoại trưởng Áo nêu điều kiện dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz nói rằng EU chủ trương loại bỏ dần các biện pháp trừng phạt chống Nga trong trường hợp thực hiện các thỏa thuận Minsk về Ukraina.
thất nghiệp - Sputnik Việt Nam
400.000 người dân châu Âu thất nghiệp do các biện pháp trừng phạt chống Nga

"Loại bỏ các biện pháp hạn chế kinh tế của EU chống Liên bang Nga liên quan với việc thực hiện đầy đủ thỏa thuận Minsk. Do từ trước nay chỉ có tiến bộ nhỏ trong việc thực hiện, các biện pháp trừng phạt mới đây đã được mở rộng cho đến cuối tháng Bảy năm 2017. Từ quan điểm của tôi, trong trường hợp có tiến bộ cụ thể và có thể kiểm chứng trong thực hiện thỏa thuận Minsk, cần thảo luận về việc loại bỏ dần các biện pháp trừng phạt, tuy nhiên, điều này không áp dụng cho các biện pháp trừng phạt áp đặt để đáp ứng với sự sáp nhập bất hợp pháp Crưm", — ông Sebastian Kurz tuyên bố khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

LB Nga không tìm cách làm hài lòng bất cứ ai để đạt được việc dỡ bỏ lệnh cấm vận, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết. Theo ông, thực tế EU tìm thấy công thức thuận lợi và ranh mãnh, rằng biện pháp trừng phạt sẽ được dỡ bỏ khi Liên bang Nga thực hiện thoả thuận Minsk, không hề ghi điểm cho EU.

"Trốn tránh đằng sau công thức là những ai hiểu rõ sự vô nghĩa của những lời cáo buộc Nga đối với những gì đang xảy ra ở Ukraine, những người hoàn toàn nhìn thấy toàn bộ trò chơi của chính quyền Kiev, những người không muốn và không thể thực hiện thỏa thuận Minsk", — ông nói thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала