Tillerson giải thích cho McCain về mối quan hệ với Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Ứng viên cho vị trí Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đã kể về mối quan hệ của ông này với Nga và cụ thể là với Tổng thống Vladimir Putin, - Thượng nghị sĩ John McCain tuyên bố.

ông Rex Tillerson, người mà Tổng thống đắc cử Donald Trump cử làm ngoại trưởng - Sputnik Việt Nam
Ông Tillerson nêu điều kiện để Hoa Kỳ công nhận Crưm là của Nga
Nhân vật do Tổng thống Hoa Kỳ đắc cử Donald Trump giới thiệu vào cương vị Ngoại trưởng Mỹ — Rex Tillerson — cần phải nhận được sự chấp thuận của Thượng viện.

"Ngày hôm qua tôi với ông ấy (Tillerson) đã có cuộc trò chuyện, trong đó tôi cho rằng ông ấy đã giải thích rõ về mối quan hệ của mình với Vladimir Putin", — John McCain tuyên bố trên kênh truyền hình CNN.

Tuy nhiên hiện giờ Thượng nghị sĩ vẫn chưa quyết định liệu có nên ủng hộ Tillerson khi biểu quyết về tư cách ứng viên của ông này tại Đại hội — bởi lo ngại về quan hệ của Tillerson với Nga. McCain nhắc rằng Tillerson đã được Nga tặng Huân chương Hữu nghị.

Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ là Bob Corker tuyên bố đang chờ đợi sự chấp thuận bổ nhiệm ứng viên cựu lãnh đạo tập đoàn dầu khí ExxonMobil vào chức Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала