"Alibaba" tăng cường cuộc chiến chống hàng giả

Hôm thứ hai, tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc "Alibaba" công bố thành lập liên minh với 20 thương hiệu lớn để chống hàng giả.

Jack Ma - Sputnik Việt Nam
Ông Trump và doanh nhân Jack Ma chia sẻ chi tiết cuộc tiếp xúc
Số lượng thành viên của liên minh bao gồm các thương hiệu may mặc Louis Vuitton và Swarovski, các nhà sản xuất thiết bị điện tử Huawei, Sony, Samsung, Canon và nhiều đơn vị khác. Động thái này là nhằm mục đích đấu tranh chống hàng giả của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường điện tử "Alibaba", nhà báo-nhà Trung Hoa học Michael Korostikov nói với Sputnik.

Tạo ra liên minh này sẽ cho phép tất cả các công ty thành viên sử dụng "dữ liệu lớn" của người khổng lồ Internet Trung Quốc, cũng như để sử dụng liên hệ rộng rãi với các cơ quan chính phủ Trung Quốc. "Chúng tôi đã ký bản ghi nhớ với tất cả các nhà quản lý địa phương và các cơ quan giám sát, bao gồm cả các trạm cảnh sát", — đại diện phòng Quan hệ công chúng "Alibaba" nói với tờ Global Times.

Chính quyền Trung Quốc giữa tháng 9 năm 2015 và tháng 8 năm 2016 đóng cửa 675 nhà sản xuất và bán các sản phẩm giả mạo, sử dụng dữ liệu của "Alibaba". Tuy nhiên, điều này vẫn chưa giúp công ty thoát khỏi các khiếu kiện của phía Mỹ. Trong tháng 12 năm 2016, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa cửa hàng trực tuyến Taobao do Alibaba thành lập vào danh sách "vi phạm nghiêm trọng quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Mỹ."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала