Steinmeier: Bầu chọn Trump là hồi kết của trật tự thế giới thế kỷ XX

© AP Photo / Petros GiannakourisNgoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng việc bầu chọn Donald Trump làm Tổng thống Hoa Kỳ là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự kết thúc của trật tự thế giới thế kỷ XX. Điều này được ông nêu trong bài báo công bố trên Bild am Sonntag.

"Trật tự như thế nào sẽ có trong thế kỷ XXI, thế giới này sẽ ra sao vào ngày mai — tất cả còn chưa xác định nổi. Như thường khi, với sự thay đổi chính quyền luôn xuất hiện sự không chắc chắn, ngờ vực và những câu hỏi về đường lối của ban lãnh đạo mới. Tuy nhiên, thời gian này lại là thời gian của cuộc hỗn loạn toàn cầu mới — ở đây là chuyện nói về sự đặt cược lớn trong con bài", — nhà ngoại giao nhận định.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
Ông Steinmeier: Tuyên bố của ông Trump về NATO làm giới lãnh đạo liên minh lo ngại
Đáng chú ý là trước đó, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Đức, Sigmar Gabriel coi việc tỷ phú Donald Trump lên nắm quyền ở Hoa Kỳ là hệ quả của xu thế "cực đoan nghiêm trọng trong lòng xã hội Mỹ".

Còn Ngoại trưởng  Steinmeier thì tuyên bố rằng sau khi ở Mỹ bầu chọn Trump làm Tổng thống, chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ sẽ khó lường bởi ít có tính tiên liệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала