Nhà báo NY Times: Tại sao 2017 có thể sẽ là năm tốt nhất của lịch sử?

© AFP 2022 / Mandel NganTrước lễ nhậm chức của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Washington
Trước lễ nhậm chức của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Washington - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Theo nhiều lý do, 2017 có khả năng sẽ là năm tốt nhất trong lịch sử nhân loại, - nhà báo Nicholas Christie nhận định trên The New York Times.

"Tồn tại ý kiến chung về một thế giới đang đổ vỡ, dường như mỗi tiêu đề báo đều nhắc nhở chúng ta điều này. Nhưng thực tế  không phải vậy. Theo vài chỉ số thì năm 2016 là năm tốt nhất trong lịch sử nhân loại và năm 2017 có thể còn tốt hơn," — tác giả cho biết.

Ông kêu gọi bớt chú ý đến Tổng thống Mỹ Donald Trump mới được bầu và nhấn mạnh đó không phải là điều quan trọng nhất đang xảy ra trên hành tinh. Thay vào đấy, tác giả đề nghị lưu ý tới mức độ nghèo đói trên thế giới, sự chênh lệch thu nhập giữa người giàu và người nghèo, tình trạng bảo vệ sức khỏe.

Hầu như suốt lịch sử nhân loại, đây là vấn đề điển hình đối với loài người nhưng tới nay chúng ta đã gần như thoát khỏi nó. Tác giả bài báo nhấn mạnh đây là điều quan trọng hơn nhiều các sự kiện ở Washington.

"Xin hãy nhớ là điều quan trọng nhất bây giờ không phải là twitter của ông Trump. Quan trọng là ngày nay, 18.000 trẻ em trước kia có thể đã chết do các căn bệnh nguyên thủy sẽ tiếp tục sống, khoảng 300 nghìn người sẽ có điện và 250 nghìn người thoát khỏi cảnh đói nghèo," — tác giả tổng kết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала