Chính quyền Tổng thống Trump bắt đầu tìm kiếm người thay thế ông Poroshenko

© AFP 2022 / TOBIAS SCHWARZPetro Poroshenko
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Cùng với việc ông Donald Trump bước vào Nhà Trắng, thái độ của Mỹ với Ukraina đã bắt đầu thay đổi. Theo nhận xét của một chuyên gia với tờ báo Nga, ông Trump sẽ chú trọng xét lại mối quan hệ với giới thượng lưu Ukraina, bởi ông không chấp nhận chính sách của Poroshenko - nhân vật đã bắt đầu được Mỹ tìm kiếm người thay thế.

"Theo thông tin của tôi, ông Poroshenko đang được tìm kiếm nhân vật thay thế, các cuộc thử vai diễn ra nhưng hiện chưa có ứng viên phù hợp. Nếu có thì nhân vật như vậy sẽ bắt đầu được tích cực thúc đẩy và đó sẽ là điều rõ ràng," — nhà nghiên cứu chính trị Nikolai Spiridonov nói.

Cựu Thống đốc vùng Odessa Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Saakashvili bực tức báo chí vì bức ảnh “núp bụi cỏ" tại lễ nhậm chức của Trump
Vì vậy, bầu không khí sống động đang diễn ra trên "thị trường" dịch vụ vận động hành lang. Chỉ một vài người là thực sự có thể dàn xếp mối liên lạc. Tờ báo Nga được biết từ các nguồn tin về cuộc đàm phán với ông Valentin Nalyvaychenko thông qua các quan chức an ninh thân Đảng Cộng hòa. Đồng minh hiện nay của bà Tymoshenko đã bay tới Washington vào đầu tháng 12 và trở về với tuyên bố rằng người Mỹ muốn thấy từ Ukraina "những hành động cụ thể" trong vấn đề chống tham nhũng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала