Nghị sỹ Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ: NATO đã biến thành một tổ chức khủng bố

© AFP 2022 / Jean-Christophe VerhaegenNATO
NATO - Sputnik Việt Nam
Nghị sỹ Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Samil Tayyar từ Đảng cầm quyền “Công lý và Phát triển” (AKP) đã đưa ra một số tuyên bố cứng rắn đối với NATO trong cuộc phỏng vấn của ấn phẩm Milat ủng hộ chính phủ .
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin gọi NATO là tàn dư sự định hướng đối đầu

"NATO trong khi đang cố gắng định hình lại khu vực, đã có hợp tác với nhiều nhóm khủng bố, đã trở thành mối de dọa đối với Thổ Nhĩ Kỳ. Kể từ khi gia nhập NATO, nhiều cuộc đảo chính bắt đầu dội xuống Thổ Nhĩ Kỳ. NATO đã luôn luôn dính vào những công việc bẩn thỉu đẫm máu ở đất nước này. Cuộc đảo chính quân sự năm 1960 đã được tổ chức theo kịch bản đảo chính của Anh năm 1971 do CIA tổ chức, còn cuộc đảo chính quân sự năm 1980 đã diễn ra dưới sự chỉ đạo của NATO. Kế hoạch mới do NATO phát triển không bao hàm sự tồn tại của Thổ Nhĩ Kỳ với Tổng thống Erdogan đứng đầu.

Liên minh có thể được đặt ngang hàng với các tổ chức khủng bố như Daesh, PKK (Đảng Công nhân người Kurd) và FETÖ  (tổ chức GULEN). Vì vậy nó đã biến thành một cơ cấu khủng bố. Thổ Nhĩ Kỳ cần có biện pháp thích hợp để bảo vệ mình. Một biện pháp như vậy, có thể là việc đóng cửa căn cứ không quân Incirlik",- ông Tayyar nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала