Nga khôi phục hệ thống radar phòng thủ tên lửa

© Sputnik / Alexander Yuriev / Chuyển đến kho ảnhtrạm radar cảnh báo sớm trên mặt đất "Voronezh"
trạm radar cảnh báo sớm trên mặt đất Voronezh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Các đơn vị thuộc binh chủng phòng không vũ trụ vào cuối năm vừa qua đã hoàn thành công việc triển khai giai đoạn một của hệ thống radar cảnh báo sớm thống nhất (EWS).

Hệ thống phòng thủ tên lửa Nga - Sputnik Việt Nam
Hệ thống phòng thủ tên lửa Moskva đã ghi được hơn 10 vụ phóng tên lửa vào năm 2016
Báo "Izvestia" phản ánh vấn đề này, có đề cập đến đại diện của Lực lượng Hàng không vũ trụ (VKS). Radar có thể kiểm soát việc phóng tên lửa bao phủ chiều dài biên giới của đất nước trong vòng bán kính 6000 km.

Hệ thống này bao gồm ba yếu tố,  bài báo ghi chú.  Các vệ tinh không gian có thể phát hiện  các vụ phóng tên lửa đạn đạo, sau đó, những trạm radar cảnh báo sớm trên mặt đất "Dnepr", "Daryal" và "Voronezh" xác định hướng và tính toán đường bay. Dữ liệu này được  chuyển đến radar "Don-2N" bố trí ở vùng Sofrino ngoại ô Matxcơva, hệ thống chặn tên lửa sẽ khởi động, bao phủ toàn bộ Matxcơva và một phần miền trung nước Nga.

Tờ "Izvestia" viết rằng, hiện tại khả năng hệ thống chưa được triển khai đầy đủ. Điều này sẽ xảy ra khi các trạm cảnh báo tấn công tên lửa trong khu vực Bắc Cực đi vào hoạt động thường xuyên và liên tục.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала