Hệt như trong phim 'Star Wars': Tướng Mỹ sợ Nga sẽ bắn vệ tinh bằng tia laser

WASHINGTON (Sputnik) – Ban chỉ huy chiến lược Mỹ (STRATCOM) cho rằng Nga đang phát triển vũ khí chống vệ tinh, bao gồm vũ khí laser, chỉ huy STRATCOM, tướng John Stratkoma Hiten cho biết hôm qua.

"Nga đang nghiên cứu khả năng quân sự quan trọng chống vệ tinh, bao gồm vũ khí laser để sử dụng trong không gian và các khả năng quân sự khác có thể đe dọa các vệ tinh của chúng tôi", — tướng Hiten cho biết, dịch vụ báo chí của Lầu Năm Góc dẫn lời ông nói ở California.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nga phát triển vũ khí trên nguyên tắc vật lý mới, công nghệ siêu thanh và laser
Theo ông, việc sử dụng loại vũ khí này có thể tạo ra một lượng lớn các mảnh vỡ trên quỹ đạo, sẽ cản trở tiếp cận với tàu vũ trụ. Ngoài ra, như ghi nhận của tướng Mỹ, Trung Quốc có hệ thống quốc phòng riêng của mình "trên các quỹ đạo khác nhau."

"Trong tương lai, họ (Nga và Trung Quốc) có thể sử dụng khả năng của mình để gây nguy hiểm cho bất kỳ tàu vũ trụ nào mà chúng ta có trong vũ trụ. Chúng ta cần phải ngăn chặn điều này, và cách tốt nhất để ngăn chặn một cuộc chiến tranh là chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh. Hoa Kỳ sẽ làm như vậy. Chúng ta sẽ làm cho  tất cả mọi người biết rằng chúng ta đã sẵn sàng cho chiến tranh", — tướng Mỹ cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала