Lãnh đạo của nhiều công ty lớn công kích Trump vì Nghị định về người tị nạn

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Những người đứng đầu của một số công ty lớn ở Mỹ đã hợp sức chỉ trích nghị định của Tổng thống Donald Trump về người tị nạn, Mashable đưa tin.

"Apple sẽ không thể tồn tại thiếu người nhập cư, chứ đừng nói đến phát triển và thăng hoa như bây giờ", — ấn bản dẫn lời củaTim Cook, Giám đốc điều hành hãng Apple.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani - Sputnik Việt Nam
Iran trả đũa sắc lệnh của Trump, cấm tất cả người Mỹ nhập cảnh
Tim Cook nhận xét rằng nghị định mới Trump ảnh hưởng trực tiếp đến một số nhân viên của công ty và hãng sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ họ. Theo người đứng đầu Apple, công ty hiện đã liên lạc với Nhà Trắng và cố gắng giải thích tác động tiêu cực do Nghị định này gây ra.

CEO của Uber, Travis Kalanick cũng bày tỏ mối lo ngại về chính sách của Tổng thống và cho biết nhân viên của ông bị ảnh hưởng nặng nề. Theo lời Kalanik, Nghị định này ảnh hưởng tới "hàng ngàn lái xe của hãng".

Tham gia phê phán nghị định của Tổng thống còn có lãnh đạo hãng Netflix Reed Hastings, và người đứng đầu của Twitter, Jack Dorsey. Hai người nói rằng công ty của họ đã gặt hái thành công nhờ có người nhập cư làm việc. Dorsey nói rằng nghị định mới gây tổn hại cho nền kinh tế và không mang tính nhân đạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала