Chính trị gia Ukraina kêu gọi chia rẽ nước Nga

© Sputnik / StringerUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam
Nhà chính trị dân tộc chủ nghĩa Ukraina, người cầm đầu đảng "Tự do" Oleg Tyagnibok kêu gọi "tập trung nỗ lực tối đa để Liên bang Nga bị chia thành nhiều quốc gia". Như kênh truyền hình "112 Ukraina" đưa tin, theo quan điểm của chính trị gia, kẻ thù chính của Ukraina là "Đế quốc Matxcơva", còn kẻ thù thứ hai, ông ta nêu danh chính quyền Kiev.

Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Rada khẳng định quân đội Ukraina sẽ tổ chức diễu binh trên Quảng trường Đỏ
Thủ lĩnh đảng "Tự do" Oleg Tyagnibok kêu gọi "tập trung nỗ lực tối đa để Liên bang Nga bị chia thành nhiều quốc gia". Như kênh truyền hình "112 Ukraina" đưa tin, chính trị gia cho rằng "Đế quốc Matxcơva" là kẻ thù chính của Ukraina.

"Ngày hôm nay, một lần nữa chúng tôi nói rằng kẻ thù chính của Ukraina — đó là Matxcơva. Chừng nào Matxcơva còn chưa sụp đổ, thì Ukraina sẽ không được yên ổn", — Tyagnibok nói.

Chính trị gia gọi chính quyền Ucraina là kẻ thù số hai: "Kẻ thù thứ hai của chúng ta là kẻ thù nội bộ, là chính quyền thường xuyên kìm hãm và rẻ rúng máu của những người anh hùng đã hiến dâng cuộc đời của họ vì mảnh đất Ukraina".

Theo kênh truyền hình, Chỉ huy  quân Lê dương tự do Oleg Kunitsyn khẳng định: "chính người Ukraina sẽ đào mồ chôn đế quốc Nga, nước thường xuyên tấn công từ phía đông".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала