Nhạc sĩ Hoàng Dương của tình khúc thế kỷ “Hướng về Hà Nội” đã ra đi

© Ảnh : youtube/ screenshotNhạc sĩ Hoàng Dương
Nhạc sĩ Hoàng Dương - Sputnik Việt Nam
Theo thông tin từ cháu của nhạc sĩ Hoàng Dương là chị Nguyễn Như Hoàng Lan, nhạc sĩ của Hướng về Hà Nội đã qua đời đêm mùng 3 Tết (30-1), hưởng thọ 84 tuổi.

Nhạc sĩ PGS, NSƯT Hoàng Dương tên thật là Ngô Hoàng Dương, sinh năm 1933 tại Hà Nội, ông là con của nhà văn Trúc Khê Ngô Văn Triện; nguyên là nhạc công cello và người xây dựng bộ môn đàn cello ở Nhạc viện Hà Nội. 

Nhạc sĩ Hoàng Dương không sáng tác nhiều, các tác phẩm của ông có thể kể đến như tác phẩm khí nhạc: Hát ru, Mơ về trái núi Thiên Thai (cello và piano), Tiếng hát sông Hương (cello và dàn nhạc)… 

Các ca khúc gồm Tiếc thu, Chiều cuối năm, Ôi giấc mơ xưa và đặc biệt là Hướng về Hà Nội. 

Nhạc sĩ Ngô Hồng Quân — con trai cố nhạc sĩ Hoàng Dương cho PV TTO biết thông tin cụ thể: Nhạc sĩ Hoàng Dương mất lúc 22g59 đêm mùng 3 tết (30-1) do tuổi già sức yếu. Cụ có một chút bệnh tật nhưng không phải mất do bệnh, hưởng thọ tính theo tuổi ta là 85.

Gia đình đã chính thức thời gian tang lễ của nhạc sĩ Hoàng Dương với lễ viếng từ 9 — 11g ngày 2-2 tức mùng 6 Tết tại Nhà tang lễ Cầu Giấy.

Sau đó nhạc sĩ Hoàng Dương sẽ được an táng cùng ngày tại quê nhà, nghĩa trang Phương Canh, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội.

 

Nguồn: Tuổi trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала