Poroshenko bỏ dở chuyến thăm Đức vì tình hình ở Ukraine

© Sputnik / Mikhail PalinchakTổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko
Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) – Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bỏ dở chuyến thăm Đức vì tình hình ở Avdeevka, để phối hợp hành động của Chính phủ Ucraine và ngăn chặn thảm họa nhân đạo, phó chủ nhiệm văn phòng Tổng thống Konstantin Eliseev cho biết hôm thứ Hai trên kênh "Channel 5" Ukraine.

Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Bà Merkel: Chế độ ngừng bắn không thực sự tồn tại ở miền đông Ukraina
Trước đó, Bộ Quốc phòng DNR báo cáo về tình hình căng thẳng ở Donbass: hơn 10 quan chức an ninh Ukraine đã thiệt mạng, hơn 15 người bị thương trong nỗ lực tấn công các cứ điểm của dân quân. Sáng thứ hai, thành phố Makiyivka bị bắn phá, khiến một người thiệt mạng và ba người bị thương, theo Bộ quốc phòng DNR. Đồng thời các quan chức an ninh Ukraine nói rằng lực lượng dân quân được cho là đã cố gắng tấn công các vị trí trong khu vực Avdeevka. Trước đây, các dịch vụ báo cáo rằng do bị bắn phá, trạm cung cấp nước cho Donetsk, Avdeevka và một số khu định cư lớn khác trong tỉnh Donetsk ở cả hai bên xung đột đã bị mất điện.

"Liên quan với sự leo thang xung đột xung quanh Avdeevka, Tổng thống Ukraine đã quyết định cắt ngắn chuyến thăm Berlin và ngay lập tức về Kiev để phối hợp các biện pháp của chính phủ ngăn chặn thảm họa nhân đạo và tìm kiếm phản ứng với các vụ tấn công xảy ra xung quanh Avdeevka", ông Eliseev nói trên kênh truyền hình Ukraine "Kênh 5".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала