Điện Kremlin tuyên bố rằng Kiev trên thực tế khẳng định đã tấn công Donbass

© Sputnik / Irina GerashchenkoDonetsk
Donetsk - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Nga không đồng ý với đánh giá của OSCE về sự tham gia của lực lượng dân quân trong việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại Donbass, cuộc tấn công này là do Kiev tiến hành, phát ngôn viên của tổng thống, ông Dmitry Peskov tuyên bố.
Ukraina gia tăng hoạt tính quân sự ở Donbass - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Ukraine thừa nhận tiến hành các hoạt động tấn công ở Donbass

"Chúng tôi không đồng ý với cách diễn đạt như vậy. Ở đây đang nói về hành động khiêu khích từ phía các lực lượng vũ trang Ukraine và từ phía một số đơn vị riêng lẻ. Trong thực tế, chúng tôi cùng các vị đã nghe một số lời phát biểu của các đại diện Bộ Quốc phòng Ukraine, nói rằng các lực lượng vũ trang Ukraine đang tiến từng mét về phía trước, có nghĩa là, trên thực tế họ khẳng định đang tấn công. Đây là hành động phá hoại thỏa thuận Minsk." — ông Peskov nói với các nhà báo khi bình luận về báo cáo của OSCE, kêu gọi "lực lượng Nga-ly khai khôi phục lại các thỏa thuận ngừng bắn."

Như ông Dmitry Peskov đã nói trước đó, Moskva lo ngại về những hành động hung hăng phá hoại hiệp định Minsk của Kiev tại Donbass. Đồng thời Liên bang Nga có thông tin đáng tin cậy rằng cuộc tấn công gần Avdeevka là do các "đơn vị độc lập" Ukraine bắt đầu và được các lực lượng vũ trang Ukraine hỗ trợ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала