Lầu Năm Góc thừa nhận khả năng thương vong dân thường trong cuộc không kích ở Yemen

© REUTERS / Khaled AbdullahYemen
Yemen - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) – Cuộc tấn công vào phiến binh "Al-Qaeda" ở Yemen do không quân Mỹ thực hiện vào ngày 29 tháng 1 có thể dẫn đến cái chết của thường dân, bao gồm cả trẻ em, theo thông cáo hôm thứ Tư của Bộ chỉ huy Trung ương các lực lượng vũ trang Mỹ (CENTCOM).

"Nhóm chuyên gia do chỉ huy chiến dịch giám sát xác nhận với sự hối tiếc rằng hậu quả của cuộc tấn công ở Yemen vào ngày 29 tháng 1 có thể có dân thường thiệt mạng. Trong số nạn nhân có thể có trẻ em.", — thông cáo cho biết.

Yemen - Sputnik Việt Nam
Mỹ đánh bom các radar ở Yemen đáp trả vụ bắn pháo vào tàu khu trục
Bản thông cáo cũng lưu ý rằng "cuộc kiểm tra đang tiếp tục cần xác định liệu vẫn còn thương vong dân sự chưa  liệt kê trong chiến dịch mà quân nhân Mỹ William" Ryan "Owens  thiệt mạng và thêm ba binh sĩ đại diện của  lực lượng vũ trang Hoa Kỳ bị thương."

Trước đó,  hôm thứ Tư,  thi thể Owens đã được chuyển tới căn cứ không quân Mỹ tại Dover. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến căn cứ đón thi hài quân nhân này.

Hãng tin France-Presse với tham chiếu đến các quan chức Yemen cho biết kết quả của chiến dịch Mỹ chống lại "Al Qaeda" với sự tham gia của máy bay  không người lái và trực thăng ở tỉnh El Beida có 16 dân thường bị thiệt mạng, 41 phiến binh bị triệt tiêu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала