Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Nga không can thiệp vào tranh chấp xung quanh Biển Đông

© Ảnh : CSIS/AMTI Digital Globe / Ảnh chụp từ vệ tinh một hòn đảo trong quần đảo Trường Sa trên Biển Đông
Ảnh chụp từ vệ tinh một hòn đảo trong quần đảo Trường Sa trên Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ không can dự vào các tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông và khuyến cáo các nước khác không nên can thiệp, hành động đó chỉ gây tác động phá hoại, Đại sứ Nga Andrei Denisov tại Trung Quốc cho biết.

"Quan điểm của chúng tôi về các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông đã không thay đổi và không thể thay đổi. Không thể thay đổi, bởi vì quan điểm này là cân bằng, chính xác và hợp lý… Chúng tôi không tham gia vào những tranh chấp này và khuyến cáo các nước khác không can thiệp", — ông Denisov nói trong cuộc phỏng vấn với các nhà báo Nga nhân dịp Ngày lễ của các nhà ngoại giao.

Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc khuyên Mỹ "làm tươi mới ký ức" lịch sử Chiến tranh thế giới thứ hai
Đại sứ nhấn mạnh rằng bất kỳ sự can thiệp từ bên ngoài theo định nghĩa sẽ chỉ có "hiệu ứng phá hoại", và nước bên ngoài nhất thiết phải ủng hộ bên này hoặc bên kia, điều đó sẽ làm trầm trọng thêm cuộc tranh chấp. Ông lưu ý rằng Nga đang đóng vai trò xây dựng trong việc tạo ra bầu không khí thuận lợi để cho phép các bên liên quan giải quyết những khác biệt.

"Chúng tôi đánh giá cao quan hệ đối tác với tất cả các bên tham gia tranh chấp. Trong trường hợp này là với Việt Nam, Trung Quốc, và các nước khác ở Đông Nam Á. Chúng tôi dự định tiếp tục theo hướng này —.. tạo ra một bầu không khí thân thiện lành mạnh, cho dù chưa tìm ra ngay giải pháp nhưng ít nhất là "khoanh vùng" giai đoạn nóng bỏng.  Trên thực tế, đó là những gì diễn ra gần đây ", — Denisov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала