Thanh Hóa: tạm thôi việc giáo viên đánh bầm tím đùi em bé

© Ảnh : thanhhoaplus.netCơ quan chức năng làm việc với đại diện nhà trường và cô giáo đã đánh cháu bé.
Cơ quan chức năng làm việc với đại diện nhà trường và cô giáo đã đánh cháu bé. - Sputnik Việt Nam
Trưa nay (10.2), ông Tạ Hồng Lựu – Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo TP. Thanh Hóa, cho biết; Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Ngô Thị Thùy Linh – giáo viên trường Mầm non Thanh Xuân Nam (đóng tại phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa).

"Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa cũng yêu cầu nhà trường tạm chờ kết luận của cơ quan chức năng và căn cứ theo khoản 6 Điều 7 Luật Bảo vệ và chăm sóc giáo dục trẻ em… để xử lý theo qui định"- ông Lựu cho hay.

Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cũng nghiêm khắc phê bình Hội đồng quản trị và cán bộ quản lý trường Mầm non Thanh Xuân Nam đã để xảy ra việc bạo hành trẻ em trong công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động giáo dục của nhà trường, vi phạm các qui định về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ và vi phạm các qui định của pháp luật.

Trước đó, chiều 9.2, bà Phạm Thị Mạnh (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) đến trường mầm non Thanh Xuân Nam đón cháu nội Phạm Thu Phương (27 tháng tuổi). Trên đường trở về, bé gái liên tục kêu khóc và có biểu hiện hoảng loạn tâm lý. Nghi ngờ trong lúc ở trường, bé Thu Phương bị giáo viên đánh, nên người thân của cháu đã kiểm tra, thì thấy cả chục vết bầm quanh hai bắp đùi. Do đó, gia đình đã đưa bé gái đến trường Thanh Xuân Nam yêu cầu làm rõ vụ việc.

Làm việc với người thân của cháu bé và lãnh đạo nhà trường, cô giáo Ngô Thị Thùy Linh (phụ trách lớp mầm non 3, trường Mầm non Thanh Xuân Nam) thừa nhận do nóng giận đã dùng đũa đánh vào hai bên đùi của cháo Thu Phương, trong lúc cháu đi vệ sinh để chuẩn bị tan học ra về. Theo giải trình của cô Linh, khi đưa cháu vào nhà vệ sinh, cháu Phương không đi vệ sinh mà đạp vào bụng cô giáo, vì vậy cô Linh đã lấy đũa đánh vào 2 bên đùi cháu.

Ông Nguyễn Quốc Cương — Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường mầm non Thanh Xuân Nam đã thay mặt nhà trường xin lỗi gia đình và hứa sẽ có trách nhiệm khắc phục hậu quả. Cơ quan điều tra Công an TP Thanh Hóa cũng đã lập biên bản, khám xét vết thương điều tra vụ việc. Sau đó, gia đình đã đưa bé Thu Phương đến bệnh viện kiểm tra cơ thể. Kết quả khám bước đầu cho thấy chân cháu có các vết lằn roi, không bị tổn trương bên trong.

Được biết, cô giáo Ngô Thị Thùy Linh mới được nhận vào làm việc tại trường hơn tháng nay và đang là giáo viên thử việc. Trường mầm non Thanh Xuân Nam được xây dựng tại Trung tâm Khu đô thị mới Nam Đông Hương với vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng vừa đưa vào hoạt động hồi tháng 7.2016. Hiện nay, ngôi trường này có 11 lớp với khoảng 300 trẻ theo học.

 

Nguồn: Dân Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала