Bạo lực dâng cao tại ngoại ô Paris

© Sputnik / Irina Kalashnikova Bạo lực dâng cao tại ngoại ô Paris
Bạo lực dâng cao tại ngoại ô Paris - Sputnik Việt Nam
Những người biểu tình phản đối cảnh sát bạo lực đã đốt cháy nhiều ô tô trong một cuộc tuần hành ở Bobigny, ngoại ô Paris, sau vụ một cảnh sát tấn công tình dục một nam giới 22 tuổi.

Theo RT, hàng chục thanh niên đã chiếm giữ một khu vực trống ở Bobigny, một số cầm theo băng rôn với dòng chữ "Công lý cho Theo", tên nam thanh niên bị cảnh sát tấn công tình dục.

Tờ Le Parisien đưa tin, sáng 11/2 hàng trăm người đã tập trung ở Bobigny, không xa tòa án, để phản đối cảnh sát quá bạo lực. Cuộc biểu tình ban đầu diễn ra trong hòa bình song đã chuyển thành bạo lực lúc 3h chiều, giờ địa phương.

"Chúng tôi quyết định tổ chức cuộc tuần hành. Thông báo đã được đăng trên Twitter, Facebook và Snapchat…nó cũng tạo được một số tiếng vang, cho thấy mọi người không thể chịu tình hình này thêm nữa", một trong số những người thuộc ban tổ chức nói.

Trong lúc biểu tình, những người phản đối ném đồ về cảnh sát, đốt cháy ô tô và thùng rác. "Một số xe, gồm cả xe tải truyền thông, đã bị phóng hỏa và cảnh sát đã phải can thiệp để cứu một em nhỏ kẹt trong xe ô tô đang cháy", Reuters dẫn báo cáo từ Bobigny cho hay.

Trong đoạn video được phóng viên RT tại Pháp ghi lại cho thấy, những người phản đối đập phá cửa sổ các cửa hàng, ném rau củ lên quầy hàng…Báo Le Monde cũng đưa tin về một số trường hợp phá hoại xảy ra trên các con phố của khu vực này.

Một nam thanh niên 22 tuổi, tên là Theo đã bị cảnh sát tấn công tình dục bằng dùi cui, một đoạn video ghi từ hiện trường cho thấy. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, mọi việc chỉ là tai nạn khi kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Nguồn: vietnamnet.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала