Phần lớn người Việt nghe radio bằng đài thu thanh truyền thống

Hôm nay là Ngày Phát thanh thế giới được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2012 theo quyết định do UNESCO công nhận năm 2011. Ngày 13 tháng 2 năm 1946, lần đầu tiên Radio LHQ đã lên sóng. Cơ quan phát thanh đặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Theo dự định của người sáng lập, ngày lễ sẽ góp phần tăng cường sự hợp tác giữa tất cả những người tham gia hoạt động phát thanh, dù đó là các đài phát lớn hay người nghiệp dư. UNESCO khuyến khích tất cả các nước tích cực tham gia Ngày Phát thanh thế giới.

Khảo sát được Sputnik tiến hành trực tuyến cho thấy 40% thính giả Việt Nam nghe radio qua phương tiện thu thanh truyền thống, 30% trên điện thoại di động, 21% bằng máy tính và chỉ 9% nghe chương trình phát thanh bằng postcard.

Cuộc khảo sát cho phép rút ra kết luận quan trọng là ngay trong số các độc giả trực tuyến thì câu trả lời phổ biến nhất vẫn là "nghe đài qua các đài thu thanh truyền thống (trung bình 40-50% phiếu bầu). Tỷ lệ nghe bằng đài thu thanh truyền thống cao nhất là ở châu Âu. Trường hợp ngoại lệ có Brazil, Iran và Afghanistan với số lượng cao các thính giả ưa thích nghe bằng điện thoại di động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала