Matvienko đến thăm chính thức Việt Nam

© Ảnh : City portal 'Vtomske'/Dmitriy KandinskiyQuốc kỳ Việt Nam và Nga
Quốc kỳ Việt Nam và Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva - Sputnik. Hôm 20 tháng 2 Đoàn đại biểu Hội đồng Liên bang Nga do Chủ tịch Valentina Matvienko dẫn đầu đến thăm chính thức Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các phóng viên trong dịch vụ báo chí của Hội đồng Liên bang Nga cho biết.

Chuyến thăm sẽ kéo dài đến ngày 22 tháng 2, theo kế hoạch đoàn đại biểu đàm đàm phán với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân. Hai bên sẽ thảo luận một loạt các vấn đề hợp tác song phương, tập trung vào sự tương tác giữa hai quốc hội.

"Nga và Việt Nam truyền thống có quan hệ hữu nghị và đồng minh. Hợp tác này dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau đối với chủ quyền, cam kết cho việc tìm kiếm các giải pháp đôi bên cùng có thể chấp nhận được. Quan hệ liên nghị viện đóng góp lớn vào việc tăng cường các mối quan hệ", dịch vụ báo chí của Hội đồng Liên bang Nga dẫn lời Valentina Matvienko.

Hai bên cũng có định thảo luận về thương mại và hợp tác kinh tế, hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học và du lịch. Tập trung đặc biệt sẽ được dành cho việc mở rộng các mối quan hệ giữa các vùng của Nga và các tỉnh của Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала