NI: những kẻ chống lại việc Trump hợp tác với Nga là những"kẻ ngốc hữu ích" của IS

© REUTERS / Jim BourgNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Những tuyên bố diện rộng về các mối liên hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump, đội ngũ của ông với nước Nga, dường như đã tạo cho Matxcơva một ấn tượng mạnh mẽ, tạp chí The National Interest viết trong bài xã luận của mình bài viết "Liên minh" Hãy sợ nước Nga": "Những kẻ ngốc hữu ích "của IS (bị cấm ở Nga)?".

Американский и китайский флаги развиваются на фоне здания Конгресса США - Sputnik Việt Nam
NI: Điều gì có thể gây ra xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
Sau những tuần đầu tiên của Trump trên cương vị người đứng đầu nhà nước, nhiều người ở Nga đã giảm kỳ vọng vào việc chờ đợi "không thực tế ngay từ đầu" liên quan đến các hành động của Tổng thống Mỹ, thế nhưng những sự kiện gần đây đã làm giảm nốt cả những sự "hy vọng hạn chế" này, bài báo nhận xét.

Đã từ lâu, không có hy vọng rằng Washington sẽ là một đồng minh của Nga ở Syria và sẽ có hành động chung trong cuộc chiến chống IS hoặc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraina thông qua mối quan hệ sâu rộng hơn giữa Mỹ và Nga, bài báo viết.

Hiện tại, nếu sự nhiệt tình đã giảm bớt đang phát triển thành mối nghi ngại và cạnh tranh, và có thể dễ dàng trở thành một "cuộc chiến gia tăng lẫn nhau", thì rất có thể mọi khả năng thiết lập mối quan hệ giữa Matxcơva và Washington sẽ nhanh chóng biến mất, theo The National Interest.

Bài báo ghi nhận rằng giả sử Liên minh "Hãy sợ nước Nga" giành chiến thắng ở Mỹ, thì nó sẽ hạn chế khả năng của Washington trong việc chiến đấu chống lại IS, làm cho các nỗ lực để đạt được sự ủng hộ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc thực hiện các thỏa thuận hạt nhân với Iran trở thành khó khăn, sẽ góp phần

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
NI đưa ra ba bước mà Hoa Kỳ cần phải thực hiện để đáp lại nguyện vọng của Nga
vào việc tăng sự hỗ trợ của Matxcơva cho Teheran trong trường hợp Hoa Kỳ có các hành động quân sự, và tạo cho Trung Quốc đòn bẩy bổ sung ảnh hưởng đến Nga cũng như Washington.

"Thực tế là do kết quả của sự phát triển tình hình này có thể sẽ gây thiệt hại tới những người Mỹ vô tội, mà dường không tạo ra mối quan tâm lo lắng cho những người đang nghĩ rằng việc thừa nhận các ưu tiên chiến lược là một dấu hiệu của sự thất bại. Không nên ngần ngại để truyền đạt ý tưởng này tới Ngài Trump. Nếu những hậu quả dài hạn của quan hệ thù địch Nga-Mỹ là như vậy do những người này chủ trương, thì Tổng thống sẽ có thể chỉ thẳng đích danh những kẻ đang chỉ trích ông như là những kẻ bảo trợ và ủng hộ IS, cũng như những "kẻ ngốc hữu dụng" hỗ trợ tham vọng siêu cường của Bắc Kinh",- The National Interest tổng kết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала