Ai sẽ trở thành khách du lịch không gian tiếp theo?

MATXCƠVA (Sputnik) — Chưa có người Nga nào nằm trong danh sách khách du lịch không gian mới có tiềm năng để bay trên con tàu "Soyuz" đến ISS, Giám đốc điều hành của RSC "Energia" Vladimir Solntsev nói với Sputnik.

Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
RSC "Energia" mở dịch vụ du lịch bay xung quanh Mặt trăng
Trước đó, ông nói rằng thỏa thuận dành chín chỗ trên tàu "Soyuz" của Nga cho các chuyến bay của khách du lịch không gian tới ISS cho đến năm 2021 dự kiến ​​sẽ được ký kết vào tháng 3 năm 2017 với một trong số công ty nước ngoài.

"Tôi có thể nói rằng hiện tại "danh sách chờ " không có những tên tuổi cỡ như Sarah Brightman hay Brad Pitt. Những vị khách du lịch không gian tiềm năng hiện tại rất giàu có, nhưng không phải là những người của công chúng. Trong số đó không có người Nga. Ít ra là tạm thời chưa có." — Giám đốc RSC "Energia" nói.

Việc lựa chọn ứng cử viên tiềm năng cho các chuyến bay du lịch vào không gian từ năm 2001 được độc quyền giao cho công ty Space Adventures. Vị khách đầu tiên  là doanh nhân người Mỹ gốc Ý Dennis Tito. Ông đã bay tới trạm ISS trên tàu vũ trụ Nga "Soyuz TMA-32" vào năm 2001. Tổng số đến nay đã có 7 khách du lịch không gian.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала