WADA: bản báo cáo của McLaren không có đủ bằng chứng về việc VĐV Nga vi phạm luật

© REUTERS / Neil HallLawyer Richard McLaren (L) takes questions after delivering his second and final part of a report for the World Anti-Doping Agency (WADA), at a news conference in London, Britain December 9, 2016
Lawyer Richard McLaren (L) takes questions after delivering his second and final part of a report for the World Anti-Doping Agency (WADA), at a news conference in London, Britain December 9, 2016 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan chống doping thế giới (WADA) đã thừa nhận rằng báo cáo của ủy ban do luật sư người Canada Richard McLaren đứng đầu không có đủ bằng chứng về việc vận động viên Nga vi phạm luật chống doping.

Thông tin  này có trong bức thư ngỏ gửi Tổng giám đốc  Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Christopher de Keppera, được công bố trên trang web chính thức của tổ chức.

"Tại cuộc họp gần đây (ngày 21 tháng Hai) do WADA tổ chức tại Lausanne cho các Liên đoàn quốc tế về việc làm thế nào để giải thích dữ liệu (từ báo cáo của McLaren), WADA đã công nhận rằng, trong nhiều trường hợp,  không cung cấp đủ bằng chứng để áp đặt các biện pháp trừng phạt (chống lại vận động viên Nga)".- trong tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, WADA không hài lòng với chất lượng bản dịch tài liệu được sử dụng trong báo cáo của McLaren.Chúng không chính xác và cơ quan này đã yêu cầu giải mã chi tiết hơn.

Báo cáo của ủy ban độc lập WADA do Richard McLaren chỉ đạo về hành vi vi phạm quy tắc chống doping của các vận động viên Nga đã được công bố trong hai phần. Theo kết quả công bố lần đầu vào mùa hè năm 2016, đội tuyển quốc gia Nga môn điền kinh bị đình chỉ  tham gia Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro. Toàn bộ vận động viên đội tuyển  Paralympic Nga cũng bị loại khỏi thế vận hội dành cho người khuyết tật.

Sau đó, nhóm hacker  Fancy Bear đã công bố một bức thư mật của IOC, trong đó một đại diện của Ủy ban bày tỏ thái độ không hài lòng với việc bản báo cáo của McLaren thiếu  bằng chứng cụ thể về hành vi vi phạm từ phía các vận động viên Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала