Nga và Hoa Kỳ bắt đầu chuẩn bị cho cuộc gặp giữa các ông Putin và Trump

© Sputnik / Michael Klimentyevtổng thống Putin
tổng thống Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp giữa tổng thống Nga Vladimir Putin và tổng thống Mỹ Donald Trump đang diễn ra, nhưng vẫn chưa có ngày tháng cụ thể, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết.

Donbass - Sputnik Việt Nam
The Nation đánh giá cơ hội của Tổng thống Putin và Trump ngăn chặn xung đột ở Donbass
Vấn đề này đã được thảo luận trong cuộc gặp song phương đầu tiên giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Bonn.

"Tất nhiên, đây là nói về các vấn đề trong lĩnh vực quan hệ song phương, cũng như các liên hệ sắp tới ở những cấp độ khác nhau, bao gồm cả việc chuẩn bị các cuộc gặp cá nhân đầu tiên giữa các vị tổng thống. Tôi muốn nói ngay rằng sự hiểu biết về ngày tháng và địa điểm tổ chức một cuộc gặp như vậy là chưa có, nhưng việc chuẩn bị thiết thực cho việc thực hiện đã bắt đầu, và trong lĩnh vực này có sự hiểu biết lẫn nhau với phía Mỹ," — ông Ryabkov cho biết khi phát biểu tại Duma Quốc gia.

Ông Lavrov đã tiến hành cuộc gặp đầu tiên với tân ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ở Bonn tại Hội nghị Bộ trưởng G20. Các bên gọi cuộc gặp là hiệu quả và bày tỏ ý định thiết lập hợp tác và tìm kiếm điểm tiếp cận chung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала