Nguyên nhân vụ xô xát tại công trường Samsung Bắc Ninh là gì? (Video)

© Ảnh : FacebookBạo loạn tại Samsung Bắc Ninh
Bạo loạn tại Samsung Bắc Ninh - Sputnik Việt Nam
Theo Công an Bắc Ninh, một trong các nguyên nhân xảy ra vụ xô xát thuộc về trách nhiệm của Công ty TNHH Samsung Display trong tổ chức công tác lực lượng bảo vệ.

“Đại chiến” ở nhà máy Samsung Bắc Ninh - Sputnik Việt Nam
“Đại chiến” ở nhà máy Samsung Bắc Ninh (Video)
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa có báo cáo gửi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về vụ xô xát xảy ra vào ngày 28/2, tại công trường của Công ty TNHH Samsung Display, Khu công nghiệp Yên Phong.

Theo báo cáo, công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display — Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) do lực lượng bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ Quốc Đô làm nhiệm vụ, khi vào công trường, các công nhân phải đi qua 12 cổng từ để kiểm tra thẻ từ, vân tay.

Vào lúc 13h15 phút ngày 28/2, do hệ thống máy kiểm soát an ninh tại các cổng từ hoạt động chậm, lực lượng bảo vệ có sơ suất trong khi thực hiện nhiệm vụ, trong khi công nhân thi công công trường đi làm đông, tập trung chờ kiểm soát tại khu vực cổng từ bị ùn với số lượng lên tới cả ngàn người.

Từ việc này, dẫn đến các công nhân hiểu lầm và xô xát với 1 bảo vệ công trường.

Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay, hậu quả của vụ xô xát khiến anh Bùi Văn Th., sinh năm 1988 là bảo vệ của công trường bị thương nhẹ ở phần mềm, đã xuất viện. 

 

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала