Ông Kim Jong-nam đã có kế hoạch gặp chính trị gia Nhật Bản

© AP Photo / Ahn Young-joonKim Jong-nam
Kim Jong-nam - Sputnik Việt Nam
Trên các phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin cho biết người bị giết tại sân bay Malaysia - ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un – đã có cuộc hẹn với chính trị gia Nhật Bản Hajime Ishii.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Luật sư khẳng định Đoàn Thị Hương vô tội
Khả năng trong cuộc gặp dự kiến ngày 1 tháng 3, hai bên sẽ đề cập tới sự cải thiện quan hệ Tokyo — Bình Nhưỡng, bỏ qua nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

Báo Sankei của Nhật Bản đưa tin này, nhấn mạnh ông Kim Jong-nam là người có "tư duy quốc tế" và suy nghĩ đến hạnh phúc của nhân dân. Ông Hajime Ishii trước kia từng giữ những vị trí nổi bật trong Chính phủ Nhật Bản và có mặt trong phái đoàn thăm Bình Nhưỡng vào năm 1990. Ông biết người sáng lập Bắc Triều Tiên Kim Il-sung tức ông nội của Kim Jong-nam.

Cuộc gặp của chính khách Nhật Bản và ông Kim Jong-nam được ấn định trong một nhà hàng sushi, — nguồn tin nói với Sputnik. Thỏa thuận đạt được vào ngày 2 tháng 2, nhưng sau đó 11 ngày ông Kim Jong-nam đã chết vì bị vẩy chất độc vào mặt. Hai phụ nữ công dân Việt Nam và Indonesia bị cáo buộc thực hiện vụ sát hại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала