Malaysia quyết định xóa bỏ chế độ miễn thị thực với Triều Tiên

Matxcơva (Sputnik) – Chính quyền Malaysia đã thông báo xóa bỏ chế độ miễn thị thực với CHDCND Triều Tiên từ ngày sáu tháng ba, hãng thông tấn Reuters cho biết.

Công dân của Bắc Triều Tiên sẽ phải nhận thị thực để vào lãnh thổ của Malaysia, biện pháp này đã được thực hiện vì lý do an ninh, hãng thông tấn Bernama dẫn lời của Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi.

Chính quyền Malaysia quyết định ban hành biện pháp hạn chế như vậy sau vụ ám sát của anh trai nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-nam tại sân bay  Kuala Lumpur, hãng thông tấn cho biết thêm.

Ngày 13/2, công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) bị hai phụ nữ tấn công, nghi bằng chất độc, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Hai nữ nghi phạm mang hộ chiếu nước ngoài đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ. Indonesia xác nhận một nữ nghi phạm là công dân nước này và cho biết đang yêu cầu được tiếp cận lãnh sự để hỗ trợ pháp lý. Nghi phạm nữ còn lại mang hộ chiếu với tên gọi Đoàn Thị Hương sinh năm 1988, quê Nam Định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала