Luật sư Việt Nam không được tranh tụng trực tiếp tại tòa xử Đoàn Thị Hương

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam thông tin với truyền thông trong nước, phía Liên đoàn đã chủ động đề xuất Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao về việc hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

Anh trai chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát tại thủ đô Malaysia - Sputnik Việt Nam
Luật sư Việt Nam đang liên hệ để sang Malaysia bảo vệ cho Đoàn Thị Hương
Ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nói, Bộ Ngoại giao phản hồi đã ghi nhận đề xuất và sẽ có thông báo lại sớm. Các bộ cũng đang tích cực làm việc với phía Malaysia để có thể bảo hộ công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nói trên một tờ báo trong nước, theo quy định luật pháp Malaysia, các luật sư nước ngoài sẽ không được trực tiếp tham gia vào quá trình bào chữa cho bị cáo. Bởi vậy, khi được phép, phía luật sư Việt Nam sẽ phối hợp với các luật sư và các cơ quan chức năng Malaysia.

Luật sư Trương Quốc Hòe, Trưởng Văn phòng luật sư Interla (Hà Nội) cũng cho biết ông đang tập hợp các văn bản pháp lý liên quan và liên hệ với các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội để giúp đỡ gia đình Đoàn Thị Hương.

Trong phiên tòa sơ thẩm sáng 1/3, nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tội giết người và theo điều 302 bộ luật hình sự của Malaysia phải chịu án tử hình.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam khẳng định hai nghi phạm trong vụ sát hại người đàn ông mang hộ chiếu Kim Chol không có dấu hiệu ốm đau bệnh tật, theo thông tin trên Star hôm 1/3.

 

Nguồn: Tổng hợp

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала