Aleppo phản ánh về việc thiếu hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế

© AFP 2022 / Louai BesharaAleppo, Syria
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Một số tổ chức quốc tế không thực hiện lời hứa của mình để hỗ trợ trong việc khôi phục trung tâm lịch sử Aleppo ở Syria, Giám đốc Sở di sản văn hóa thành phố, ông Khaled al-Masri nói với Sputnik.

"Đại diện nhiều tổ chức  đã đến thăm chúng tôi ở Aleppo, nổi bật nhất trong số đó —  là UNESCO, cũng như đại diện của nhiều cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, cho đến nay họ đã không đưa tới cho chúng tôi bất kỳ sự giúp đỡ nào." — al-Masricho biết, đồng thời nhấn mạnh rằng các tổ chức này đã không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình.

Ông cũng nói về một cuộc họp gần đây ở Beirut dưới sự bảo trợ của UNESCO, dành riêng cho việc khôi phục  Aleppo cổ. "Mục đích của nó là xem xét tình hình ở trung tâm lịch sử của thành phố, để đánh giá rủi ro và tạo cơ hội cho sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế", — al-Masri cho biết.

Ông đề nghị UNESCO kêu gọi các tổ chức công cộng và tư nhân chuyên  về các công trình văn hóa của Syria làm mọi thứ trong khả năng của họ để giúp đỡ trong việc thực hiện sứ mệnh của Sở di sản văn hóa thành phố Aleppo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала