Khối công nghiệp quốc phòng Nga "giành" đồng minh truyền thống của Hoa Kỳ

MATXCƠVA (Sputnik) - Việc nhập khẩu vũ khí từ Liên Bang Nga buộc các đồng minh của Mỹ phải sửa đổi ưu tiên chính sách đối ngoại. Ngày càng có nhiều ưu tiên mới trong quan hệ thân thiện với Matxcơva, như bình luận viên Andrew O'Reilly của Fox News nhận xét.

máy bay chiến đấu Su-35 - Sputnik Việt Nam
UAE quan tâm đến việc mua máy bay chiến đấu Su-35
Ví dụ như hồi tháng Hai, đã bắt đầu đàm phán về việc cung cấp máy bay Su-35 của Nga đến Ả Rập Saudi. Tác giả bài báo nhấn mạnh rằng, trước đây quân đội Ả-rập Xê-út chỉ sử dụng trang thiết bị của Hoa Kỳ, còn Lực lượng Không quân của nước này được trang bị máy bay chiến đấu F-16 và F-15.

Indonesia cũng đã thỏa thuận với Nga về việc mua hàng chục loại xe quân sự  đa chức năng thế hệ 4 ++. Trước đó, đất nước tạm hài lòng với những máy bay đã lỗi thời của Mỹ.

Đồng thời, O'Reilly nhắc lại rằng trước đó, cả hai nước đã ký kết thỏa thuận với Hoa Kỳ về hợp tác kỹ thuật quân sự, và Ả Rập Saudi cho đến nay  vẫn cung cấp  một số sân bay quân sự cho Không quân Mỹ trong các chiến dịch không kích tại Syria.

"Giới lãnh đạo Nga đang ngày càng sử dụng khối công nghiệp quân sự như một công cụ của chính sách ngoại giao quốc tế và nhận được sự ủng hộ  từ những nước  đã từ lâu là đồng minh của Washington," — tác giả kết luận.

Theo ý kiến của nhà bình luận, chiến thuật này củng cố vị thế của Nga trên trường quốc tế và làm suy yếu nền tảng của  trật tự thế giới đơn cực.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала