Giới khoa học Nga về thuốc triển vọng điều trị tất cả các loại ung thư

Chế phẩm mới chống ung thư được chế tạo ra tại Viện nghiên cứu khoa học quốc gia các loại chế phẩm tinh khiết sẽ có mức giá vừa phải, giám đốc Cơ quan Y - Sinh Liên bang Nga (FMBA), ông Vladimir Uiba cho biết tại cuộc họp báo.

rắn hổ mang - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga và Ấn Độ phát hiện được ung thư bằng nọc rắn hổ mang
Các nhà khoa học Nga đã tạo ra và thử nghiệm thành công một loại thuốc biến đổi gen điều trị tất cả các loại ung thư. Như dự kiến, thuốc mới này sẽ được đưa vào sản xuất sau 3-4 năm nữa. Trong cuộc đàm đạo với phóng viên Sputnik, Phó Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học quốc gia các loại chế phẩm tinh khiết thuộc Cơ quan Hóa-Sinh liên bang, giáo sư Andrey Simbirtsev, cho biết những chi tiết về chế phẩm mới này.

Giám đốc FMBA giải thích rằng, trên thực tế vấn đề chính là ở chỗ: để thực hiện các cuộc thí nghiệm phải có tinh thể siêu tinh khiết.

"Trên mặt đất, trong điều kiện có sức hút của Trái Đất, không thể tạo ra một tinh thể như vậy. Các chuyên gia đã đựng protein siêu tinh khiết trong ống vi mạch và gửi lên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Trên không gian vũ trụ protein trong ống vi mạch đã thu được loại tinh thể lý tưởng, rồi các chuyên gia của Nga và Nhật Bản đã nghiên cứu nó và xác nhận rằng, tinh thể này phù hợp để chế ra protein tinh khiết. Sau khi có được protein tinh khiết, các nhà khoa học cùng với các chuyên gia của Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã thực hiện các cuộc thử nghiệm trên chuột có u ác tính và ung thư mô liên kết, đa số các trường hợp đều khỏi bệnh, thậm chí khi bệnh ung thư đã ở vào giai đoạn cuối cùng", — ông Uiba nói.

Ông lưu ý rằng, bây giờ cần phải hoàn tất các cuộc thử nghiệm lâm sàng, hoạt động này có thể kéo dài 2-3 năm nữa và có giá hơn 100 triệu rúp. Các nhà khoa học dự định hướng tới Bộ Công nghiệp-Thương mại LB Nga để nhận tài trợ trong khuôn khổ Chương trình phát triển ngành công nghiệp dược phẩm Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала