Nhà Trắng chuẩn bị biện pháp đáp trả đối với Bắc Triều Tiên

© AP Photo / Evan VucciWhite House press secretary Sean Spicer speaks during the daily press briefing at the White House in Washington
White House press secretary Sean Spicer speaks during the daily press briefing at the White House in Washington - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Mỹ phản ứng với vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên và đang thực hiện biện pháp đáp trả, trong số đó có việc triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa ở Hàn Quốc, thư ký báo chí của Nhà Trắng Sean Spicer cho biết.

Trước đó Bắc Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng 4 tên lửa (có lẽ loại mới), nó rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.  Những Tên lửa này đã bay xa khoảng 1000 km, đạt chiều cao 260 km.

"Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang từng bước nâng cao khả năng bảo mật của chúng tôi chống lại tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên bằng cách đặt hệ thống THAAD ở Hàn Quốc," — hãng thông tấn Reuters dẫn lời ông Spicer.

Vào tháng 7 năm 2016 Washington và Seoul đã đạt được thỏa thuận về việc triển khai các hệ thống THAAD ở Hàn Quốc vì lý do mối đe dọa từ Bắc Triều Tiên. Nhưng kế hoạch này gây lo ngại cho Trung Quốc và Nga. Mátx-cơ-va và Bắc Kinh cho rằng việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD la các bước để kiềm chế tiềm năng tên lửa của mình.

THAAD là một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала