Ở New York kỷ niệm ngày 8 tháng Ba theo truyền thống Nga

© Sputnik / Olga DenisovaỞ New York kỷ niệm ngày 8 tháng Ba theo truyền thống Nga
Ở New York kỷ niệm ngày 8 tháng Ba theo truyền thống Nga - Sputnik Việt Nam
NEW YORK (Sputnik) - Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng Ba theo truyền thống Nga bắt đầu ở New York trên Quảng trường Thời đại nổi tiếng với màn hình lớn phát sáng xuất hiện bản đồ nước Nga trên nền màu trắng, xanh dương và màu đỏ cùng khẩu hiệu “Với tình yêu từ nước Nga”.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Putin chúc mừng phụ nữ dịp 08 tháng ba với bài thơ Balmont (Video)
Đội tình nguyện viên tặng hoa cho các phụ nữ và nói lời chúc mừng nhân ngày hội, làm ấm lòng người khi đang mưa lạnh và thời tiết không hẳn là mùa xuân. Hoạt động này do một số kiều dân gốc Nga sinh sống ở New York tiến hành, — họ đã thông báo trong các mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ hỗ trợ.

"Ý tưởng tiến hành ngày hội theo kiểu Nga đã được sự tán thành của các đồng bào trên mạng xã hội. Chúng tôi muốn quảng bá hình ảnh nước Nga và chúc mừng các phụ nữ Mỹ nhân lễ hội 08 tháng Ba", — một trong những người tổ chức, nhiếp ảnh gia Kirill Timonin kể. Theo lời ông cho biết, nhiều người lấy làm ngạc nhiên và thích thú.

Năm sau, các tình nguyện viên dự kiến thực hiện hoạt động này cả ở các thành phố khác của nước Mỹ.

Cũng hôm nay, từ ban đêm trên tường thành của điện Kremlin Matxcơva đã chiếu sáng rực rỡ những bức thiệp chúc mừng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ. Trên tấm thiếp ở bên trái tháp Spasskaya in hình bó hoa bố trí thành đường nét của bản đồ nước Nga, cũng như slogan "Dành tặng người yêu quý".

Trong khi đó, trên các mạng ngày càng phổ biến rộng chủ đề # 8march #makehersmile (phiên bản tiếng Nga #VamLyubimye #ВамЛюбимые). Để thu thập những lời chúc mừng dành cho phái đẹp, đã mở trang web makehersmile.world, mời viết thông điệp gửi người phụ nữ mà bạn yêu thương với minh họa hình ảnh lấy trong Instagram, và đặt hashtag này.

"Những lời chúc mừng hay nhất sẽ xuất hiện ở đây và toàn thế giới sẽ được chiêm ngưỡng nụ cười của nàng! Hãy để mỗi ngày đều là dịp dành cho niềm vui hạnh phúc", — nhà tổ chức hoạt động kêu gọi.  

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала