TP. HCM: Bà ngoại bán cháu gái lấy 20 triệu đồng trả nợ

© Fotolia / Nick FreundNgười mẹ và đứa trẻ
Người mẹ và đứa trẻ - Sputnik Việt Nam
Tại cơ quan Công an, người phụ nữ thừa nhận việc bán người cháu với giá là 20 triệu đồng cho 1 người phụ nữ. Toàn bộ số tiền, bà dùng để trả nợ và tiêu xài. Bà còn khai nhận đã từng bán chính con ruột của mình trước đó không lâu.

Ngày 8/3, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bà Lê Thị Xê (SN 1977, tạm trú khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) cho Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ để tiếp tục điều tra về hành vi "buôn bán trẻ em".

Mới đây, Công an quận Thủ Đức tiếp nhận đơn kêu cứu của chị Lê Thị Kim Phượng (SN 1997, ngụ ấp Thị Tứ, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) về sự mất tích người con gái của mình (thường gọi là bé Ba) sau khi sinh.

Chị Phương trình bày, ngày 7/10/2016, chị sinh hạ bé Ba thành công. Khoảng 1 tháng sau, chị cùng con gái dọn đến sông cùng bà Xê tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Đến 28/1/2017, giữa chị và bà Xê mâu thuẫn cự cãi nên chị để con gái cho bà chăm sóc và bỏ đi. Đến ngày 19/2/2017, bà Xê đưa cháu ngoại về thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để chơi. Chị Phượng trở về tìm con nhưng không thấy hỏi bà Xe thì bà không trả lời. Nghi ngờ nên chị Phượng đã đến công an trình báo về sự mất tích của người con gái mới sinh.

Ngay khi tiếp nhận sự việc, Công an quận Thủ Đức đã tiến hành mời bà Xê lên làm việc. Tại cơ quan Công an, bà Xê khai nhận đã bán cháu gái với giá 20 triệu đồng. Bà khai vào ngày 22/2/2017, bà đã bế cháu ngoại đến 1 quán cà phê trước bệnh viện phụ sản Cần Thơ, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Ở đây, bà gặp 1 người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) nói chuyện để bán cháu gái. Sau đó, bà viết giấy tay bán bé gái với giá là 20 triệu đồng và giao bé cho người phụ nữ. Sau đó, bà Xê bắt xe đò về tỉnh Hậu Giang.

Đến 24/2/2017, bà bắt xe về lại quận Thủ Đức, TP.HCM để trả số tiền 19 triệu đồng cho 1 người phụ nữ tên là Huyền do nợ trước đó. Số tiền còn lại, bà Xê dùng để trả tiền xe đò, tiêu sài. Bà Xê còn khai nhận là trước đây từng bán đứa con ruột tại TP.Cần Thơ khi mới sinh.

Sự việc xảy ra ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ nên Công an quận Thủ Đức đã tiến hành chuyển hồ sơ điều tra ban đầu và bà Xê cho Công an quận Ninh Kiều để tiếp tục điều tra vụ việc.

 

Nguồn: Thời Đại

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала