Mỹ chỉ trích Nga triển khai hệ thống tên lửa hành trình SSC-8

© Sputnik / Sergei Malgavkohệ thống tên lửa S-400
hệ thống tên lửa S-400 - Sputnik Việt Nam
Việc Nga triển khai tên lửa hành trình SSC-8 là vi phạm “tinh thần và mục đích” của hiệp ước kiểm soát vũ khí, đồng thời tạo mối đe dọa với NATO.

Phát biểu của Phó Chủ tịch Hội đồng Tham Mưu trưởng Liên quân Mỹ Tướng Paul Selva là tuyên bố công khai đầu tiên về những thông tin Nga triển khai tên lửa hành trình SSC-8.

Mỹ cho rằng việc Nga triển khai loại tên lửa hành trình vi phạm Hiệp định các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban quân vụ Thượng viện Mỹ ngày 8/3, Tướng Paul Selva nói rằng hệ thống này là mối đe dọa với các cơ sở của Mỹ tại châu Âu và ông tin rằng Nga cố tình triển khai loại tên lửa hành trình này để tạo ra một mối đe dọa cho NATO.

Tháng trước, tờ New York Times dẫn lời một số quan chức Mỹ giấu tên cho biết Nga đã bí mật triển khai tên lửa hành trình phóng từ mặt đất SSC-8 mà nước này đã phát triển và thử nghiệm trong nhiều năm qua.

Trước đó, hồi tháng 7/2014, Mỹ công bố báo cáo về vấn đề kiểm soát vũ khí, trong đó kết luận Nga đã vi phạm Hiệp định các lực lượng hạt nhân tầm trung bằng việc thử nghiệm tên lửa hành trình SSC-8. Tuy nhiên, Nga đã lập tức bác bỏ cáo buộc này

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала