Thủ đô Việt Nam huy động máy xúc dọn quang vỉa hè

© Ảnh : vnexpressTrên một số tuyến phố của quận Hà Đông, máy xúc xuống đường tham gia dọn dẹp vỉa hè.
Trên một số tuyến phố của quận Hà Đông, máy xúc xuống đường tham gia dọn dẹp vỉa hè. - Sputnik Việt Nam
Sáng 10/3, lực lượng chức năng nhiều quận, huyện ở Hà Nội đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý các hạng mục vi phạm trên lòng đường, vỉa hè.

Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch quận Thanh Xuân, Hà Nội viết thư đề nghị trả lại vỉa hè
Hà Nội xác định việc giải quyết vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục; cách làm phải kiên trì, không ồn ào; lấy thuyết phục là chính nhưng phải kiên quyết xử lý, cưỡng chế vi phạm

Xe thang cũng được huy động để tháo dỡ các hạng mục vi phạm ở vị trí trên cao. Lực lượng chức năng cắt bỏ các tấm lợp bằng tôn vươn ra vỉa hè. Trên phố Tôn Đức Thắng, lực lượng chức năng mang theo máy khoan để đục bỏ các hạng mục vi phạm trên vỉa hè. Nhiều công nhân tham gia vận chuyển các phế liệu đã được đục bỏ.

Nhà chức trách Hà Nội cho biết, công tác tuyên truyền giữ gìn trật tự văn minh đô thị tới từng người dân đã được các quận, huyện thực hiện từ trước Tết Nguyên đán và sau Tết đã tăng cường đi kiểm tra, nhắc nhở. Các chủ phương tiện cố tình vi phạm bị lập biên bản và lực lượng chức năng đưa xe về trụ sở để xử lý theo quy định. Trong sáng 10/3, rất nhiều biển quảng cáo vi phạm của các cửa hàng kinh doanh đã bị lực lượng chức năng các quận, huyện tháo dỡ. Các quảng cáo rao vặt dán trên nhiều bốt điện cũng được bóc bỏ.

Trước sự ra quân tích cực của lực lượng chức năng, nhiều người dân đã chủ động chung tay cùng dọn dẹp đường phố cho sạch sẽ, phong quang hơn.


Nguồn: VnExpress

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала