Tổng thống Putin: Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể đạt đến cấp độ mới trong quan hệ giữa hai nước

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoTổng thống Putin với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
Tổng thống Putin với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thể không chỉ bắt kịp, mà còn đạt được một cấp độ mới về mối quan hệ, Matxcơva quan tâm đến vấn đề này, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố khi khai mạc hội đàm mở rộng với nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
Tổng thống Putin với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan nói về sự hợp tác với Nga

"Cuộc gặp gỡ ở định dạng này diễn ra sau khi tạm gián đoạn do các sự kiện bi thảm. Hiện nay giữa hai nước chúng ta đã khôi phục lại cuộc đối thoại chính trị chuyên sâu, tiếp tục sự phối hợp giữa các nhóm lập kế hoạch chiến lược chung, các ủy ban hỗn hợp liên chính phủ và diễn đàn công chúng làm việc trở lại", — Ông Putin nói.

"Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có tiềm năng đáng kể cho sự phát triển bền vững của mối quan hệ láng giềng thân thiện. Chúng ta không chỉ có thể bắt kịp, mà còn đạt được một mức độ mới về chất của sự tương tác, ít nhất là phía Nga hướng tới và sẵn sàng cho điều đó, "- Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Theo lời  ông  Putin, hai nguyên thủ quốc gia trong các cuộc đàm phán hẹp cùng kêu gọi tăng cường hợp tác giữa hai nước trên tinh thần của sự hợp tác tiên tiến về nhiều mặt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала