Thủ tướng Anh Theresa May có thể yêu cầu Brussels 9 tỷ bảng Anh sau khi bắt đầu Brexit

MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Theresa May sẽ đòi Brussels phải trả chín tỷ bảng Anh (gần 11 tỷ $) tài sản của Anh tại Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB), sau khi bắt đầu thủ tục Brexit, theo báo Sunday Times.

Theo các quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh, yêu cầu sẽ được đưa ra sau khi kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon về việc rút khỏi Liên minh châu Âu. Các quan chức Whitehall khẳng định rằng Liên minh châu Âu có nghĩa vụ phải trả phần của Vương quốc Anh trong các quỹ của EIB. Đang làm rõ việc London có cổ phần 16% vốn của ngân hàng, tương đương với khoảng 10 tỷ euro.

Giọng cười “quỷ sứ” của bà Theresa May gây sốc trong mạng xã hội - Sputnik Việt Nam
Điệu cười “quỷ sứ” của bà Theresa May gây sốc trong mạng xã hội (Video)
Thỏa thuận ​​pháp lý thích hợp đã được soạn thảo bởi luật sư Martin Howe và chuyển giao cho Ủy ban Brexit DExEU.

Trước đó, các luật sư của chính phủ Anh đã kết luận rằng nước Anh có lý do hợp pháp không phải trả cho Liên minh châu Âu 60 tỷ € theo các thỏa thuận đã ký trước đó, sau khi rời bỏ khối châu Âu.

Theo  kênh truyền hình Anh Sky News, Thượng viện của Quốc hội Anh vào lúc nửa đêm thứ 2 này 13 tháng 3, có thể thông qua một dự luật về Brexit mà không sửa đổi, sẽ cho phép chính phủ ngay lập tức bắt đầu quá trình ra khỏi EU.

Thủ tướng Anh Theresa May Hôm 3 ngày 14 tháng ba sẽ công bố kết quả hội nghị thượng đỉnh tuần này của các nhà lãnh đạo EU tại Brussels. Thủ tướng có thể sử dụng câu nói này như một cơ hội để công bố sự ra mắt của Brexit.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала