Các nhà ngoại giao Mỹ kêu gọi hãy để ông Kislyak được yên

© AFP 2022 / ABDELHAK SENNA Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak
Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Các cựu đại sứ Mỹ tại Nga và các đại diện khác của ngành ngoại giao Mỹ kêu gọi không nên "săn phù thủy" chống Nga và Đại sứ Sergey Kislyak, theo The Hill.

Vào giữa tháng Hai, cố vấn Donald Trump về an ninh quốc gia Michael Flynn đã từ chức vì không báo cáo Phó Tổng thống Mỹ Michael Pence về liên hệ với Đại sứ Nga. Sau đó, các phương tiện truyền thông Mỹ bắt đầu xuất bản các bài báo phỉ báng ông Kislyak và đại diện chính quyền tổng thống Mỹ, bị cáo buộc đã liên lạc với ông ta.

Trong đó, CNN viết rằng "các quan chức tình báo hiện tại và trước đây của Mỹ mô tả Kislyak như một giám đốc tình báo và tuyển dụng điệp viên."

Michael Flynn - Sputnik Việt Nam
Washington mất niềm tin vào cố vấn của ông Trump vì cuộc trao đổi với Đại sứ Nga

"Tất cả điều đó là hoàn toàn vô nghĩa, ông Wayne Merry, ủy viên cao cấp tại Hội đồng chính sách đối ngoại Mỹ (AFPC), nhà ngoại giao từng làm việc ở Nga và nhiều thập kỷ biết ông Kislyak, cho biết. — Đây là một cuộc săn đuổi phù thủy dựa trên hoang tưởng và cuồng loạn. Thông thường chính người Nga mới trở nên hoang tưởng và cuồng loạn. Tôi rất khó chịu với thực tế là những lý thuyết âm mưu và hoang tưởng như vậy lại xuất phát từ Mỹ."

Các cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul và John Beyrle cũng bênh vực ông Kislyak. Cả hai nhà ngoại giao tuyên bố rằng Nga đã chỉ đơn giản là thực hiện công việc và không có "âm mưu" nào giữa Nga và chính quyền Trump.

"Bản chất công việc của Kislyak là gặp gỡ đại diện Chính phủ và những người trong trụ sở bầu cử, và tôi nghĩ rằng ông ấy làm tốt công việc của mình — ông McFaul nói — Mọi người cần gặp gỡ với đại sứ Nga, và sẽ sai lầm nếu coi các cuộc gặp như là tội phạm hoặc ngăn cản chúng. "

"Trong những ngày gần đây, Washington cảm thấy ngạt thở bởi bất kỳ mọi câu chuyện về Trump hoặc Nga" — đến lượt nó, ông Byerly cho biết. Theo ông, để điều tra mối liên hệ của chính quyền Tổng thống Mỹ với Nga vẫn còn cần thiết, nhưng trong tình huống này coi ông Kislyak là nhân vật phản diện chẳng khác nào "cú đánh ngoài mục tiêu."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала