Chuyên gia:Trump sẽ không thể thay đổi chính sách đối ngoại của Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không thể thay đổi chính sách đối ngoại của nước mình, như ý kiến nhận xét của chủ tịch và người sáng lập của Trung tâm lợi ích toàn cầu tại Washington Nikolai Zlobin.

"Hoa Kỳ quá ổn định. Điều này giống như một tàu phá băng hạt nhân khổng lồ, sẽ đòi hỏi nỗ lực rất lớn để thay đổi hướng đi của nó. Tôi nghĩ Trump sẽ không làm được việc đó", — Zlobin  nói hôm thứ Bảy trong phiên họp câu lạc bộ thảo luận quốc tế "Valdai" đang diễn ra  tại Erevan.

Theo ông,   tại Hoa Kỳ những người đang tham gia vào chính sách đối ngoại của Mỹ, nhìn ra thế giới  một cách có hệ thống, thay vì nhìn thấy các xu hướng trên toàn thế giới của từng nước riêng biệt,  họ xem xét các quá trình và quy trình,sau đó họ phản ứng trên cơ sở lợi ích quốc gia của đất nước họ. Bằng chứng của việc này, như chuyên gia cho biết, là sự biến mất của những người trong Bộ Ngoại giao Mỹ chuyên nghiên cứu về các quốc gia riêng biệt.

Theo quan điển của Zlobin, Tổng thốngTrump, người hầu như không có kinh nghiệm chính trị, sẽ sớm phải đối diện với điều này, và ông ấy chủ yếu sẽ tập trung vào các chính sách nội bộ.

"Trump sẽ bỏ qua chính sách đối ngoại và chỉ tham gia vào đối nội,  trong khi nhường lĩnh vực đối ngoại của Mỹ cho giới tinh hoa về chính sách ngoại giao đối với nước ngoài" — chuyên gia nói.

"Ông ấy (Trump) là nhà công nghiệp ích kỷ. Mỹ đang trở thành một nước công nghiệp vị kỷ, và  dưới thời Trump có nhiều khả năng xảy ra  hiểm họa đánh mất mối quan tâm với chính sách đối ngoại, điều đó là đầy bất ổn từ phía Hoa Kỳ". — Zlobin bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала