Dàn siêu xe mô hình gây “bão” trên mạng là của học sinh

© AP Photo / Paul SancyaNgười đẹp và xe hơi - Triển lãm 2017 ở Detroit
Người đẹp và xe hơi - Triển lãm 2017 ở Detroit - Sputnik Việt Nam
Ngày 12-3, thông tin với báo chí, người phát ngôn Công an TP Cần Thơ cho biết Công an TP đã làm rõ những cá nhân có liên quan đến vụ việc đã đưa hình ảnh, thông tin về dàn “siêu xe” mang biển số xanh do Công an TP Cần Thơ quản lý với lời bình: “Sắp có biến lớn rồi ...” lên mạng xã hội.

Theo đó,  có năm người chơi Facebook có liên quan, trong đó có hai học sinh, một sinh viên.

Theo tìm hiểu, NPH (20 tuổi, là sinh viên một trường ĐH tại Cần Thơ) có sở thích chơi mô hình xe ô tô và biển số đẹp nên đã tự nghĩ ra những biển số và đến tháng 8-2016 thông qua mạng xã hội liên hệ  với NHV (ngụ Hải Phòng) để gửi các biển số xe nói trên để nhờ V. làm biển số xe mô hình với tỉ lệ 1: 24 và đầy đủ như xe thật.

© Ảnh / Chuyển đến ngân hàng ảnhHình ảnh xe mô hình gắn biển xanh mà Đ. đã tải về rồi đăng trên diễn đàn
Hình ảnh xe mô hình gắn biển xanh mà Đ. đã tải về rồi đăng trên diễn đàn - Sputnik Việt Nam
Hình ảnh xe mô hình gắn biển xanh mà Đ. đã tải về rồi đăng trên diễn đàn

V. đã làm cho H. các bộ biển số theo yêu cầu với giá 5.000 đồng/bộ (gồm biển vuông và biển dài) và gửi cho H. qua đường bưu điện. Sau đó H. bán một xe mô hình cho Trương Mạnh H. (học sinh lớp 9 ở Cần Thơ) đồng thời tặng tặng kèm năm bộ biển số xanh.

Trương Mạnh H. tự dán bốn biển số xanh, 65A-000.09, 65A-000.69, 65A- 001.13, 65A-111.33 vào bốn chiếc xe mô hình của mình sưu tầm rồi đặt xe dưới gầm tủ để chụp ảnh lại đăng lên diễn đàn CLB  mô Hình Tĩnh Việt Nam vào lúc 15 giờ 41 ngày 6-2-2017 kèm theo dòng trạng thái "Bò bự mấy bác ạ" với mục đích để cho vui.

Đến sáng 7-2, Nguyễn Thành Đ. (24 tuổi, ngụ huyện Kim Sơn, Ninh Bình) trong lúc chơi Facebook đã tình cờ phát hiện hình ảnh xe mô hình gắn biển số xanh của Cần Thơ đăng trên một diễn đàn nên dùng điện thoại tải những hình ảnh này về rồi đăng lại trên diễn đàn otofun kèm theo dòng trạng thái "Sắp có biến lớn rồi…". Theo Đ. thừa nhận là đăng cho vui với mục đích là câu like bạn bè.

Công an TP Cần Thơ cũng truy tìm được và xác định Nguyễn Q. (14 tuổi, hiện học lớp 8 ở tỉnh Vĩnh Long) là người đã chia sẻ bài viết đăng trên báo ĐV có tiêu đề "Dàn siêu xe gắn biển xanh: Xử lý người đăng tin" trên diễn đàn Cộng đồng thằng Bựa kèm theo dòng trạng thái có nội dung xúc phạm đến lãnh đạo Công an TP Cần Thơ.

Công an TP Cần Thơ xác định qua điều ra, những người có liên quan nói trên đều thừa nhận việc làm của mình và đều có chung mục đích là để cho vui nhằm câu like bạn bè, không có mục đích cố ý bôi nhọ, xúc phạm cơ quan chức năng tại Cần Thơ nhưng đã vi phạm điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.  

Tuy nhiên, do các chủ tài khoản sử dụng Facebook có liên quan nói trên đang ở độ tuổi còn rất trẻ từ 14 đến 25 tuổi (hai em đang học cấp 2, một em đang là sinh viên) nên đã có những hình thức xử lý phù hợp đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Theo đó, Công an TP Cần Thơ đã đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Thanh tra Sở TT&TT căn cứ theo quy định pháp luật, xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thành Đ…

Nguồn: plo

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала