Cựu Tổng thống Ukraina giải thích về sự cần thiết ẩu đả trong nghị viện

© Sputnik / StringerKiev. Ẩu đả tại cuộc họp Verkhovnaya Rada của Ukraina – chuyện thường ngày trong những năm gần đây.
Kiev. Ẩu đả tại cuộc họp Verkhovnaya Rada của Ukraina – chuyện thường ngày trong những năm gần đây. - Sputnik Việt Nam
Không tháng nào mà trong báo chí không xuất hiện tin tại Verkhovna Rada hoặc các cơ quan công quyền khác của Ukraina lại diễn ra cuộc ẩu đả của các nghị sĩ và quan chức. Những vụ việc như vậy xảy ra với mức độ khác nhau nhưng luôn trở thành chủ đề bàn tán, có cả minh họa bằng đoạn video được tung lên mạng.

Ví dụ, dù đã cách đây hơn một năm, nhiều người vẫn nhớ cảnh cựu Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk bị lôi khỏi bục diễn giả trong nghị viện.

Cũng khó quên cả "quả lựu pháo-chiếc ly" mà trong cơn kích động Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov đã ném vào cựu Thống đốc Odessa Mikhail Saakashvili. "Đốt lửa" trong Quốc hội Ukraina còn có thủ lĩnh đảng Cấp tiến, Oleg Lyashko, và một tháng trước trong cuộc xô xát thường xuyên tại nghị trường quốc hội một nghị sĩ đã bị rách toạc cả tay áo veston.

Leshko - Sputnik Việt Nam
Lyashko bị đuổi khỏi một cuộc họp của Verkhovna Rada (video)
Bình luận về "cuộc chiến cùng kiểu" trong quốc hội Ukraina, Tổng thống đầu tiên của Ukraina Leonid Kravchuk trong cuộc phỏng vấn của "Obozrevatel" đã tuyên bố  rằng việc "nện ai đó" trong Verkhovnaya Rada là cần thiết để vinh danh chiến thắng của nền dân chủ trong nước.

"Chúng ta phải trải qua con đường của mâu thuẫn, xung đột, và tôi muốn nói thậm chí phải trải cả chuyện nện người khác", — cựu Tổng thống Ukraina nhận xét.

Theo lời ông, điều đó diễn ra là bởi thực tế rằng ở Ukraine "tất cả các đảng hiện nay đều không có phương hướng tư tưởng-chính trị — đó là các đảng phái dân túy theo hướng tiền bạc", — ông đánh giá.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала