Nữ nghị sĩ Texas đề xuất phạt đàn ông thủ dâm 100USD/lần

Một nghị sĩ ở bang Texas đã đề xuất một dự luật mà có thể phạt đàn ông 100 USD với mỗi lần thủ dâm.

Đảng viên Dân chủ Jessica Farrar (một nghị sĩ ở bang Texas) nói rằng, dự luật cô đề xuất nhiều khả năng sẽ không được thông qua. Tuy nhiên, cô vẫn lên tiếng để gây ảnh hưởng đến các nhà lập pháp nam.

Nghị sĩ Farrar từ lâu là nhà hoạt động vì sức khoẻ của phụ nữ trong tiểu bang Texas. Dự luật mà cô đề xuất chỉ ra tiêu chuẩn bình đẳng dành cho phụ nữ và đàn ông, nhằm phản đối đạo luật chống phá thai tại bang này.

"Nhiều người nghĩ rằng dự luật này buồn cười. Nhưng điều không buồn cười chính là những rào cản pháp lý mà phụ nữ Texas đang phải đối mặt hằng ngày khiến họ khó có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe", Farrar chia sẻ.

"Chúng ta hãy nhìn vào những gì Texas đã làm cho phụ nữ. Điều gì sẽ xảy ra nếu đàn ông phải trải qua những thủ tục tương tự như vậy?", nữ nghị sĩ nói thêm.

Dự luật của Farrar sẽ phạt người đàn ông thủ dâm vì hành vi như vậy là không giữ gìn sự thiêng liêng của cuộc sống và là " một hành động chống lại đối với một đứa trẻ chưa sinh".

Nữ nghị sĩ đặt tên dự luật là: "Đạo luật Quyền được biết của đàn ông" — có ý nghĩa tẩy chay tờ rơi mà bác sĩ Texas phải đưa cho những phụ nữ muốn tìm cách phá thai (Tờ rơi có tên "Quyền được biết của Phụ Nữ", từ lâu đã bị chỉ trích là không chính xác, bị ảnh hưởng về mặt tôn giáo và nhằm ngăn cản phụ nữ phá thai).

Một phần của tờ rơi nói rằng ung thư vú và phá thai có liên kết với nhau. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học không tìm thấy mối liên kết nào giữa hai tình trạng trên.

Farrar nói: "Chúng ta đang có những cuộc chiến sinh tử thật sự". Cô khẳng định bang Texas có tỷ lệ tử vong trong khi mang thai hoặc sinh nở cao nhất trong các nước phát triển.

Theo một nghiên cứu gần đây, tỷ lệ phụ nữ chết vì các biến chứng liên quan đến thai nghén tăng gấp đôi từ năm 2010 đến năm 2014.

Các đảng viên Cộng hòa đã buộc tội dự luật của Farrar, đại diện là ông Tony Tinderholt tuyên bố: "Tôi xấu hổ cho đại diện Farrar. Nỗ lực của cô để so sánh với các vấn đề phá thai cho thấy sự thiếu hiểu biết cơ bản về sinh học của con người,".

"Tôi muốn khuyên cô nên tham gia một lớp học sinh học ở trường trung học công lập hoặc trường địa phương trước khi đệ trình một dự luật khác về vấn đề này.", ông Tony nói thêm.

Gần đây, Tinderholt cũng đã đề xuất một dự luật mà các nhà cung cấp dịch vụ phá thai và các phụ nữ phá thai với tội giết người.

Texas không cho phép phá thai cho phụ nữ vượt qua mốc 20 tuần trừ khi cuộc sống của họ đang bị đe doạ. Theo luật này, những phụ nữ đang mang thai không được phép phá thai.

Ngoài ra, phụ nữ phải được tư vấn định hướng của nhà nước, phải có siêu âm và người cung cấp dịch vụ phải mô tả hình ảnh của thai nhi đến người phụ nữ.

Theo Viện Guttmacher, vào năm 2014, có 96% các quận ở Texas không có phòng khám cung cấp phá thai, và khoảng 43% phụ nữ sống ở các quận này.

Và kể từ năm 2014, số cơ sở cung cấp dịch vụ phá thai ở Texas đã giảm mạnh từ 44 đến 18 sau khi tiểu bang thông qua các hạn chế về các bác sĩ và phòng khám phá thai. Những hạn chế cuối cùng đã bị đánh bại bởi Tòa án Tối cao.

Nguồn: baodaoviet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала