Hải quan sân bay Moskva bắt giữ 15 con khỉ con từ Việt Nam (Video)

© AFP 2022 / Alex Oglecon khỉ
con khỉ - Sputnik Việt Nam
Trong quá trình kiểm soát hải quan hành lý hành khách chuyến bay TP. Hồ Chí Minh - Moskva, chó nghiệp vụ đã xác định hai hộp các tông nghi vấn. Chủ hành lý là một nữ công dân Uzbekistan, 45 tuổi, đến từ Việt Nam.

Nhân viên hải quan đã khám xét phát hiện 15 con khỉ con trong các hộp. Không có giấy phép vận chuyển động vật. Công dân Uzbekistan giải thích chở khỉ cho một người quen hứa sẽ đón người này tại sân bay Domodedovo.

Nữ hành khách đã gây sự với các thanh tra viên tịch thu số động vật. Cô ta cho biết định trao động vật cho những người tốt và chu đáo, nhưng bây giờ những con khỉ này sẽ không thể sống sót.

Quả thực, tình trạng sức khỏe 15 con khỉ con sáu tháng tuổi mâu thuẫn với lời nữ hành khách. 7 đến 8 con khỉ bị nhốt chung một lồng nhựa, xung quanh lót đá khô để khỉ bớt hoạt động và buộc chúng nằm yên, vỏ hộp các tông có ghi: "Không lật thùng."

Các nhân viên hải quan đã tịch thu số khỉ và giao lại cho bộ phận chăm sóc, theo dõi động vật. Tiến hành giám định số khỉ có bị cấm kinh doanh theo Công ước quốc tế về buôn bán động thực vật hoang dã có nguy cơ diệt chủng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала